Cách học guitar sớm nhất cho tất cả những người mới học

vị trí những nốt nhạc trên guitar Cả nhà mới học guitar rất gian nan trong các việc xác định chỗ đứng những nốt nhạc

có thể nói rằng chưa xuất hiện một bộ môn nhạc cụ nào mà có con số người chơi phần đông như  học guitar ở đâu tốt nhất . Với Xu thế ngày càng thịnh hành, bộ môn guitar được không ít bạn trẻ chọn lựa là một trong những bộ môn năng khiếu của mình. tuy nhiên khi mới bắt đầu học guitar, người học thường hay gặp mặt khó khăn về việc ghi nhớ chỗ đứng các nốt nhạc bên trên guitar. Bởi bạn sẽ thấy guitar có 1 “rừng” nốt nhạc. Vậy có cách nào giúp đỡ bạn đơn giản nhớ chỗ đứng các nốt nhạc bên trên guitar?

các nốt nhạc trên Guitar

cấu tạo guitar có 6 dây and mỗi dây hiện hữu mỗi là mỗi nốt nhạc nhất định và chúng được đánh số từ là 1 cho tới 6 theo thứ tự là E B G D A E.

 

 

Dây số 1 = E (Mi cao) dây nhỏ dại nhất

Dây số 2 = B (Si)

Dây số 3 = G (Sol)

Dây số 4 = D (Rê)

Dây số 5 = A (La)

Dây số 6 = E (Mi trầm) dây to nhất

Các bạn mới học nên nhớ những nốt nhạc guitar căn bản này nhé!

nếu khách hàng nắm vững nhạc lý về cung & nữa cung thì bạn sẽ rất giản đơn suy ra những nốt nhạc căn bản bên trên lũ guitar. Mỗi ngăn trên guitar đc hiểu là 1 cung. Từ điều đó bạn dễ dàng suy ra các nốt còn lại khi biết chỗ đứng những nốt nhạc thứ nhất.

====>>> Xem thêm :    học guitar ở đâu tốt nhất tại tphcm

 

Ví vụ: Nốt E + 50% cung = F + 1 cung = G + 1 cung = A + 1 cung =B + 50% cung = Đô + 1 cung = E

<=> E + 1 ngăn = F + 2 ngăn = G + 2 ngăn = A + 2 ngăn = B + 1 ngăn = C + 2 ngăn = E

Hiện có rất nhiều cách ghi nhớ vị trí những nốt nốt bên trên bầy guitar, nhưng theo phiên bản thân mình thì chắc hẳn rằng đây là cách thức đơn giản nhất. hi vọng với cách nhớ này sẽ hỗ trợ những bạn mới học guitar sẽ nhớ được nốt trên cây lũ guitar.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng