Quy trình thành lập công ty tại tphcm cần biết

Kinh tế thị trường phát triển, cơ hội cho nhiều người trẻ đứng lên khởi nghiệp, thành lập công ty để phát triển kinh tế và cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt tại các thành phố lớn như tp. Hồ chí minh, nhu cầu thành lập doanh nghiệp càng gia tăng mạnh mẽ. Quy trình thành lập công ty như thế nào, có khó khăn về thủ tục giấy tờ hay không? Dịch vụ thành lập công ty tại tphcm như thế nào? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp trẻ hiểu rõ hơn về quá trình thành lập doanh nghiệp.

Các bước thành lập doanh nghiệp tại tphcm

Thành lập doanh nghiệp được quy định trong luật doanh nghiệp. Tuân thủ các bước và chuẩn bị đầy đủ thông tin sẽ là giải pháp thành lập doanh nghiệp hiệu quả. Các đơn vị cần tuân thủ các bước dưới đây để hoàn thành quá trình thành lập công ty:

Chuẩn bị thông tin doanh nghiệp

Đây là khâu quan trọng mà bất cứ đơn vị nào cũng phải chuẩn bị kỹ càng. Là bước quan trọng để lên ý tưởng, kế hoạch cho quá trình thành lập doanh nghiệp hiệu quả, đúng luật. Chuẩn bị thông tin liên quan đến: mô hình doanh nghiệp, tên công ty, địa chỉ, các vấn đề về vốn thành lập…

Soạn thảo hồ sơ nộp phòng đăng ký kinh doanh

Hồ sơ thủ tục đăng ký kinh doanh được quy định trong luật doanh nghiệp. Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp sẽ tư vấn cho doanh nghiệp hồ sơ thủ tục cần thiết, theo quy định. Hoàn thiện hồ sơ nộp phòng đăng ký kinh doanh – sở kế hoạch đầu tư Tp. Hồ Chí Minh và chờ xét duyệt. Thời gian xét duyệt thường từ 5 – 7 ngày làm việc nếu không có sai sót. Sau khi được xét duyệt, doanh nghiệp sẽ có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Khắc con dấu pháp nhân và mua chữ ký số

Sử dụng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để thực hiện khắc dấu, nộp con dấu ở cơ quan chức năng để kiểm tra. Mua chữ ký số doanh nghiệp, hoàn thiện các điều kiện cẩn để thực hiện các hoạt động thương mại trên thị trường.

Hoàn thiện các vấn đề sau thành lập

Sau khi đã hoàn thiện giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, con dấu pháp nhân, chữ ký số gần như doanh nghiệp đã hoàn thiện các bước thành lập công ty. Nhưng vẫn còn khá nhiều vấn đề về xây dựng bộ máy, các điều kiện để hoạt động thương mại theo quy định: kê khai thuế, in hóa đơn, hợp đồng lao động, hợp đồng ký kết thương mại, sử dụng lao động…

Dịch vụ thành lập công ty tại tphcm và những giải pháp tiện ích

Thành lập công ty tphcm là một tổ hợp các hoạt động được quy định trong luật doanh nghiệp, nhưng các doanh nghiệp trẻ sẽ vẫn gặp không ít khó khăn. Dịch vụ thành lập công ty là một giải pháp hiệu quả được nhiều đơn vị lựa chọn.

  • Dịch vụ tư vấn miễn phí về quy trình, điều kiện thành lập và những thông tin cần thiết mà doanh nghiệp cần chuẩn bị.
  • Giảm thiểu các thiếu sót hồ sơ thủ tục và các phát sinh nhờ dịch vụ thành lập công ty trọn gói.
  • Dịch vụ tiết kiệm thời gian xét duyệt, đảm bảo đăng ký thành lập doanh nghiệp đúng hạn.

Thành lập công ty tại tphcm hiện nay không quá khó với sự hỗ trợ đắc lực từ dịch vụ hỗ trợ, tư vấn luật doanh nghiệp trên thị trường. Doanh nghiệp cần lưu ý chọn các đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng dịch vụ và giá cả ưu đãi. Luật Việt Tín là đơn vị chuyên tư vấn luật, cung cấp dịch vụ thành lập công ty trên thị trường mang đến giải pháp thành lập doanh nghiệp hiệu quả cho các đơn vị. Liên hệ ngay với luật Việt tín để được tư vấn miễn phí và báo giá cạnh tranh nhất.